Nấu rượu men bắc
Điều quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng rượu là nguồn gốc và chất lượng của men. Men rượu chuẩn có loại là men lá và men thuốc bắc. Nhưng men thuốc bắc chuẩn luôn được sử dụng nhiều hơn men lá trên thị trường.
Tôi xin giới thiệu về men thuốc bắc cho quý khách :
Men thuốc bắc có nhiều loại và nhiều bài khác nhau, tiêu biểu có loại là men loại thuốc bắc , men loại thuốc bắc và men 6 loại thuốc bắc.
Ưu điểm của các bài men này là :
- tạo ra loại rượu uống không đau đầu
- rượu rất êm và có hương thơm đặc trưng
- tạo ra loại cơm rượu cực ngon , bổ dưỡng
Công thức chung nấu rượu : Với mỗi 10kg gạo chúng ta sử dung 200 hoặc 300 gr men . sau khi nấu cơm chín bằng nồi hoặc tủ nấu cơm chúng ta để nguội rồi tiến hành rắc men đều nên cơm rồi cho vào chum ủ 3 đến 4 ngày chúng ta tiến hành cho thêm nước vào hỗn hợp men và cơm và ủ tiếp từ đến ngày .
Cái lưu ý khi chưng cất bằng than củi theo phương pháp cổ truyền là chúng ta phải để nhỏ lửa nếu khộng rượu sẽ bị khê .
Ngày nay có nhiều sản phẩm chưng cất rượu bằng hơi nước dùng điện hoặc dùng than củi nên việc chưng cất sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn .
Chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng sản phẩm nấu rượu rất ưu việt tiết kiệm của cơ sở Chế Tạo Máy Anh Đức :
https://www.youtube.com/watch?v=Ze_Tg3iPHHQ
Sản phẩm này sẽ giúp mọi người có phượng tiện chưng cất rượu ưu việt , hiệu quả cao , an toàn cho sức khỏe.